Dự án căn hộ hàng hiệu Grand Marina Saigon ra mắt nhà đầu tư Hong Kong với mức giá 18.000 USD một m2 và có nhiều giao dịch thành công.

Tìm hiểu thêm dự án Hanoi Signature của Ramond Holdings.

Asia Banker Club đã tổ chức hội thảo giới thiệu độc quyền dự án này vào ngày 27 và 28/3 tại khách sạn JW Marriott Hong Kong. Những căn hộ bất động sản có thương hiệu đầu tiên của Grand Marina đã được khách hàng đặt mua với mức giá khởi điểm là một triệu USD (khoảng 23,5 tỷ đồng), tương đương đơn giá 18.000 USD một m2 (khoảng 423 triệu đồng). Mức giá này cao hơn đáng kể so với mặt bằng căn hộ hạng sang tại TP HCM trung bình gần 7.000 USD một m2 theo CBRE Việt Nam.

Mức giá này đã tương đương với giá bán hiện tại của các dự án bất động sản hàng hiệu khác trong khu vực như The Residences at Mandarin Oriental ở Bangkok, hay The Residences at the St. Regis Singapore. Mặt khác, so với Hong Kong – một trong những thị trường nhà ở đắt đỏ nhất trên thế giới, mức giá này thấp hơn đáng kể so với đơn giá của phân khúc hạng sang tại đây, ước tính trung bình khoảng 46.800 USD một m2, theo Savills.

Nhà đầu tư Hong Kong tìm hiểu dự án Grand Marina, Saigon.

Nhà đầu tư Hong Kong tìm hiểu dự án Grand Marina, Saigon.

Như vậy với sự xuất hiện của một mô hình bất động sản mới tại Việt Nam – bất động sản hàng hiệu hay bất động sản có thương hiệu (branded residence) trong đô thị, mặt bằng giá căn hộ hạng sang tại Việt Nam đã có sự nhảy vọt, tiệm cận với các nước trong khu vực. Với bảo chứng của thương hiệu toàn cầu, báo cáo năm 2020 của Savills thống kê mức chênh lệch giá trung bình toàn thị trường của bất động sản hàng hiệu và bất động sản hạng sang không có thương hiệu là 31%.

Đại diện Asia Bankers Club cho biết, nhiều khách hàng đã mạnh dạn đưa ra quyết định đầu tư vào Grand Marina, Saigon dù chưa có cơ hội đến tham quan dự án hay nhà mẫu. Ông Kingston Lai, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Asia Bankers Club chia sẻ, việc dự án được bảo chứng bởi thương hiệu Marriott International đã tạo niềm tin cho khách hàng. Hơn nữa, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều thách thức như hiện nay, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á duy nhất ghi nhận tăng trưởng GDP dương trong năm 2020 và được Ngân hàng Thế giới dự báo sẽ tăng GDP ở mức 6,81% trong năm 2021.

“Thị trường Việt Nam đang nổi lên như một ngôi sao sáng, hứa hẹn tiềm năng phát triển và cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài như Hong Kong”, ông Kingston Lai nhận xét.

Dự án Grand Marina, Saigon tọa lạc tại số 2 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM.

Dự án Grand Marina, Saigon tọa lạc tại số 2 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM.

Đại diện Masterise Homes, nhà phát triển Grand Marina, Saigon cho biết thành công của sự kiện ra mắt dự án này tại Hong Kong là cột mốc đánh dấu việc Việt Nam “xuất khẩu” thành công một mô hình sản phẩm mới là căn hộ hàng hiệu trên thị trường bất động sản. Sự xuất hiện của thương hiệu Marriott International trong phân khúc bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ bất động sản thế giới và tăng sức hấp dẫn của thị trường này với nhà đầu tư nước ngoài.

Theo: Vnexpress.