Masterise Homes lưu giữ lịch sử của mảnh đất Ba Son trong dự án Grand Marina, đồng thời tiếp nối giá trị di sản cho nhiều thế hệ chủ nhân của các căn hộ hàng hiệu.

Tìm hiểu thêm dự án Hanoi Signature của Ramond Holdings.

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá trị bất động sản. Theo đại diện Masterise Homes, vị trí trung tâm, kết nối thuận tiện với hệ thống giao thông công cộng hay giá trị lịch sử lâu đời luôn tạo sức hút cho các dự án. Với bất động sản càng cao cấp, yếu tố lịch sử càng đóng vai trò quan trọng, là một trong những đặc tính không thể thiếu của phân khúc super-prime (siêu đắc địa, thuộc top 1% của thị trường, với mức giá trên 10 triệu USD). Giá trị lịch sử đó còn được bảo tồn trong kiến trúc và nội thất của hầu hết các dự án.

Đơn cử dự án One Hyde Park tại London (Anh), nơi có căn hộ được rao bán với giá 175 triệu bảng Anh năm 2021 nhờ thiết kế vừa hiện đại vừa lưu giữ những giá trị kiến trúc độc đáo của tuyến phố Knightsbridge của trung tâm London.

Tại Việt Nam, Grand Marina Saigon – khu phức hợp bất động sản hàng hiệu lớn nhất của Marriott cũng áp dụng công thức kết hợp giá trị lịch sử với tinh hoa hiện đại của thế giới.

Công viên Lá Sen trong khu bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon.

Công viên Lá Sen trong khu bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon.

Dự án tọa lạc tại số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM, mảnh đất mang dấu ấn của di tích quốc gia Ba Son. Một trong những điểm nhấn của dự án là công viên Lá Sen – hồ cảnh quan lớn với đáy hồ lót đá mô phỏng hình ảnh thân tàu. Kiến trúc lấy cảm hứng từ xưởng đóng tàu Ba Son với tuổi đời hơn 200 năm, địa danh lịch sử của Sài Gòn. Hồ này cũng được đặt tên là “Bassin de Radoub” – cụm từ được cho là nguồn gốc của tên gọi Ba Son, tiếng Pháp có nghĩa là ụ tàu. Biển tên của hồ được dập nổi trên nền chất liệu kim loại với lớp ngoài nhìn có phần hoài cổ, hài hòa với thiết kế lấy bối cảnh là xưởng đóng tàu xưa.

Công viên Lá Sen dự kiến khai trương trong tháng 11, được kỳ vọng trở thành không gian mang đậm giá trị lịch sử, điểm đến thu hút cư dân Grand Marina Saigon và du khách từ khắp nơi.

Hồ cảnh quan trong công viên Lá Sen với hình ảnh thân tàu ở đáy hồ và chi tiết lá sen điểm xuyết trên mặt hồ.

Hồ cảnh quan trong công viên Lá Sen với hình ảnh thân tàu ở đáy hồ và chi tiết lá sen điểm xuyết trên mặt hồ.

Kết hợp với dấu ấn lịch sử tại Grand Marina là tinh hoa hiện đại thế giới được thể hiện trong mô hình bất động sản hàng hiệu và những tiêu chuẩn mà thương hiệu Marriott mang đến. Tập đoàn Marriott tham gia sâu sát vào quá trình phát triển dự án, từ thiết kế, xây dựng, hoàn thiện các tòa tháp căn hộ hàng hiệu, đến kiểm duyệt kỹ càng trước khi đưa tòa nhà vào vận hành để đảm bảo đáp ứng quy chuẩn toàn cầu.

Theo đó, không gian của khu căn hộ hàng hiệu Marriott, Grand Marina Saigon tại tòa Lake được thiết kế với ngôn ngữ đặc trưng của khách sạn Marriott, xây dựng và hoàn thiện với những chất liệu cao cấp, tự nhiên cùng tay nghề thủ công của những nghệ nhân lành nghề Italy.

Đội ngũ quản gia Marriott tại tòa Lake.

Đội ngũ quản gia Marriott tại tòa Lake.

Đội ngũ quản gia tận tâm và chuyên nghiệp của Marriott cũng trực tiếp quản lý, vận hành tòa nhà để mang đến những dịch vụ và tiện ích theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao cho cộng đồng cư dân.

Đội ngũ này sẽ có hơn 250 giờ đào tạo mỗi năm để trau dồi những kỹ năng dịch vụ khách hàng và am hiểu về phong cách sống, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân.

“Sự kết hợp của tinh hoa thế giới trong không gian, vị trí giàu giá trị di sản tạo nên một dự án Grand Marina, Saigon đặc biệt, kỳ vọng sẽ thu hút và đáp ứng nhu cầu của tệp khách hàng thượng lưu”, đại diện Masterise Homes chia sẻ thêm.

Theo: Vnexpress.